Nhật Bản - Những điều cần biết

Sinh Viên Nói Gì Về Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm?

 Bạn Thảo – SV chia sẻ kinh nghiệm về môi trường học tập, cuộc sống và vấn đề làm thêm du hoc Nhat tại trường Clark, thành phố Kobe Nhật Bản.

Hỏi: Tính đến thời điểm này em qua Nhật được bao lâu?

Em qua Nhật du học được khoảng 1 năm rưỡi  4 tháng.

Hỏi: Em cảm thấy môi trường học tập tại đây như thế nào?

Môi trường học rất tốt. Thầy cô cũng nhiệt tình giúp đỡ em và bổ sung thêm kiến thức cho em, hướng dẫn em giải quyết nhiều các bài tập khó trên tinh thần tự nguyện để em có thể chuẩn bị thi vào Đại học.

Hỏi: Thảo học như vậy rồi có thời gian đi làm thêm?

Em chỉ học vào buổi sáng, em đi làm ở quán ăn từ 5:00 PM – 10:00 PM xong rồi về làm bài tập. Việc làm thêm cũng đủ để em trang trải cuộc sống học tập tại Nhật. Đủ trang trải tiền ăn uống và tiền nhà ở. Dư ra được chút ít để dành đóng 1/2 tiền học phí.

Hỏi: Em dự định sau khi học xong sẽ dự thi vào trường ĐH nào?

Sauk hi hoàn thành chương trình học tiếng Nhật em sẽ thi vào trường Đại Học Kinh Tế OSAKA.

Hỏi: Lớp em học có khoảng bao nhiêu người?

Lớp du học Nhật sỉ số ít, lớp em học chỉ có khoảng 10 bạn. Nếu lớp nào có nhiều bạn (~ 20 SV) thầy cô sẽ sắp xếp số lượng sinh viên lại để thuận tiện hơn trong việc giảng dạy cũng như vấn đề về chất lượng. Thầy cô ở đây kèm cặp từng bạn trong lớp và cho bài tập riêng dành cho mỗi bạn.

Hỏi: Em có chia sẻ gì với các bạn học sinh sinh viên Việt Nam trước khi có mong muốn dự định đi du học Nhật Bản?

Thứ 1: Các bạn đừng quá lo lắng về trình độ Nhật ngữ của mình cao siêu như thế nào mà thay vào đó hãy trao dồi vốn tiếng Nhật cơ bản nhất cho thật tốt để khi qua đây khỏi phải bị shock về ngôn ngữ.

Thứ 2: Nên chuẩn bị tốt về tinh thần vì môi trường du hoc Nhat Ban yêu cầu tính tự lập rất cao đòi hỏi lưu học sinh phải thích ứng thật nhanh trước hiện tượng này.

Hỏi: Em muốn ở lại đây làm việc hay quay về Việt Nam?

Em dự định sẽ ở lại đây làm việc vài năm rồi mới về Việt Nam cũng vì gia đình chỉ có mỗi mình em là đứa con duy nhất.

Đối tác

Trường đối tác Nhật Ngữ D.B.C

Khi ở Việt Nam tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ trưởng thành được như bây giờ. nếu bạn muốn trải nghiệm bản thân mình ở một môi trường như Nhật Bản th...

Học viện ngoại ngữ Shinwa đối tác du học Nam Hải

Trường học viện ngoại ngữ Shinwa được thành lập từ năm 1990. Mục đích của trường Shinwa là phát triển nguồn nhân lực, với những bạn hiểu về văn hóa v...

Trường Nhật Ngữ Shinjuku gyoen gakuin đối tác du học Nam Hải

Trường thành lập từ năm 1988, trải qua hơn 20 năm giảng dạy với biết bao lứa học sinh quốc tế từ hơn 30 quốc gia trên thế giới tốt nghiệp từ mái trường...