Thương mại Việt Nhật

Sinh viên Việt Nam “hăng hái” đi du học – Tại sao là Nhật Bản?

 Sau chuyến đi thăm các du học sinh Nhật Bản của Công Ty . Chúng tôi mới thấu hiểu được rằng  tại sao trong năm 2012 du học sinh Việt Nam đến Nhật Bản lại tăng lên một cách vượt bậc như vậy.

Không ai không biết rằng Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục và kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Và đó là một trong những lí do hầu hết học sinh sinh viên Việt Nam đều không ngần ngại quyết định chọndu học Nhật làm điểm dừng chân lý tưởng. Vì sao lại vậy? Chắc hẳn phải có lý do riêng, và trong khó khăn ắt có thuận lợi và cơ hội không nhỏ?

Trong năm 2012 số lượng du học sinh của Việt Nam đi du hoc Nhat tăng vọt nhanh chóng so với những năm trước đó. Một phần là vì giáo dục Nhật Bản đặc biệt dành nhiều chỉ tiêu cho sinh viên Việt Nam. Mặt khác phần lớn các nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có nhu cầu rất lớn về mặt nhân sự, đặc biệt là các bạn có trình độ tốt về tiếng Nhật, du hoc Nhat về. Ngoài ra, các doanh nghiệp tại Nhật cũng ưa thích nguồn nhân lực nước ngoài đến từ những du học sinh tốt nghiệp du hoc Nhat.

Hiện nay Chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện, cũng như đưa ra cơ chế mở, cung cấp nhiều thông tin vềdu học Nhật để giúp các bạn lựa chọn. Ngoài ra, hàng năm các trường tư và công của Nhật Bản đều tổ chức hội thảo về du học Nhật và thi tuyển sinh viên tại Việt Nam. Các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam rất quan tâm đến môi trường học tập, cũng như chi phí du học Nhật cho chương trình học. Những vấn đề băn khoăn lớn nhất của các bạn là “Tài chính” và cũng đã được công ty tư vấn du học Goldenway Global Education giải đáp: “hỗ trợ chứng minh tài chính” sẽ chắp cánh ước mơ cho các bạn có mong muốn đến Nhật Bản du học.

Số lượng du học sinh Việt Nam đang học tại Nhật Bản đang ngày càng tăng cao, hiện có tổng cộng 3.597 sinh viên Việt du hoc Nhat ở đất nước hoa anh đào, tăng 12,4%. Nhật Bản đã trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ Việt Nam khi có ý định du học nước ngoài bởi ngoài nét văn hóa khá tương đồng thì Nhât Bản có nền giáo dục tiên tiên, chất lượng cao nhưng mức học phí , chi phí sinh hoạt du hoc Nhat Ban lại tương đối rẻ hơn so với các nước khác như Mỹ, Anh… Tuy nhiên một điều khó khăn cho các du học sinh là phải chuẩn bị một vốn tiếng Nhật thật tốt nếu muốn du học tại Nhật bởi đa số các trường đại học của Nhật đều dạy bằng tiếng Nhật.

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch tăng số lượng sinh viên quốc tế du hoc Nhat tại nước này lên khoảng 300.000 sinh viên vào năm 2020, và chỉ tiêu dành cho sinh viên Việt Nam sẽ tăng đáng kể. Đồng thời hỗ trợ nguồn tài chính cho những trường đại học tiếp nhận sinh viên quốc tế.

Nhìn lại kết quả du học Nhật và phương hướng hoạt động

Số lượng du học sinh của Việt Nam trong năm 2012 tăng vọt rất nhanh và ổn định. Theo số liệu của công ty  thì số lượng du học sinh đến Nhật Bản trong đợt nhập học sẽ tăng gấp đôi so với kỳ tháng 10/2012. số lượng các bạn vẫn đang tiếp tục nộp hồ sơ đi cho ký tháng 1 & 4/2013 vẫn tăng mạnh. Chúng tôi hy vọng rằng số lượng sinh viên Việt Nam du hoc Nhat sẽ tăng tiếp tục trong kỳ nhập học tháng 7/2013.

Tin tức du học

Để Có Tư Cách Lưu Trú Du Học Nhật Bản Cần Điều Kiện Gì?

Để cư trú tại Nhật Bản với tư cách là lưu học sinh du học Nhật cần phải qua thẩm tra. Đối với những lưu học sinh du học Nhật Bản của trường đại h...

Du Học Nhật Bản – Điều kiện và Những điều Cần biết

Hơn 100.000 sinh viên quốc tế du học Nhật Bản đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các tổ chức giáo dục khác nhau ở ...

Tại sao lựa chọn du học MBA?

Trong những thập kỷ qua, các chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) đã tăng nhanh chóng cả về mức độ phổ biến và số lượng. Ngoài những chương trì...