Du học Nhật Bản

Trường Nhật ngữ Meric

 Trường Nhật ngữ Meric không chỉ mang đến cho du học sinh chất lượng đào tạo tiếng Nhật tốt nhất mà còn mang đến cho bạn nền tảng và sự tự tin bước vào môi trường học tập cao hơn ở bậc cao đẳng, đại học học hay các trường dạy nghề. – Nhà trường có mối quan hệ với hơn 30 trường đại học nổi tiếng trong nước.

Bạn có thể tiếp tục con đường học vấn của mình với hệ thống học thuật của Tập đoàn giáo dục Meric như Trường Cao Đẳng Quốc Tế Meric, Trung tâm giáo dục Nhật Ngữ đại học Bắc Đông Âu, trường Nhật Ngữ Meric đại học Yanbian.

Trường Nhật ngữ Meric chương trình học:

- Từ tháng thứ nhất cho đến tháng thứ 6: Chương trình Sơ cấp (1&2): Mục tiêu là giảng dạy hội thoại trong giờ học bằng tiếng Nhật và học Hiragana, Katakana và chữ Hán ( Kanji) cơ bản.

- Từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 12: Chương trình Trung cấp (1&2): Dùng kiến thức cơ bản đã học để sử dụng truyền đạt cho chính xác, phần này dạy luyện nghe nhanh và tự nhiên. Trong kỳ luyện đọc và học các loại ngữ pháp của chương trình thi năng lực tiếng Nhật NI Kyu.

- Từ tháng thứ 13 đến tháng thứ 21: Chương trình cấp cao (1&2): Mục đích phần này dùng những đoạn văn khó hay nhiều loại tài liệu có mang tính chất văn học để cho từng nhóm vừa nói chuyện vừa trao đổi ý kiến và hướng tới kỳ thi năng lực tiếng Nhật IT Kyu. - Từ tháng thứ 22 đến tháng thứ 28: Chương trình ôn luyện thi Đại học, Cao đẳng… (1&2): Mục đích là giúp cho họcsinh đạt kết quả tốt khi thi vào các trường Đại học, Cao đẳng bằng cách giúp học sinh luyện các bài văn nhỏ, luyện đối thoại phỏng vấn và luyện hiểu được các thông tin qua sách.

Trường Nhật ngữ học bổng tại trường

Quy chế học bổng: Mỗi năm sẽ có 4 đợt tập hợp những học sinh ưu tú, xét thành tích và sự chăm chỉ. Biểu dương những học sinh được tuyển chọn với khả năng thành tích học tập của mình. Trong lễ biểu dương sẽ được gọi tên và lên trên bục đài để nhận tiền học bổng và bằng khen từ thầy hiệu trưởng. Phần thưởng này sẽ là ngồn động lực để các bạn lỗ lực cố gắng học tập Phí học bổng trong trường

1. Phí học bổng dành cho sinh viên (¥150.000): Tuyển chọn những học sinh đã học trên 1 năm về thành tích ưu tú, không vắng mặt trong mọi tiết học, và cả thái độ học trong lớp sẽ được tuyển chọn. Mỗi năm có 4 lần, mỗi lần sẽ tuyển chọn 3 học sinh.

2. Học bổng khuyến khích cho mỗi cấp bậc (¥10.000): Tuyển học sinh với trình độ sơ cấp và trung cấp về thành tích học tập, không vắng mặt trong mọi tiết học, thái độ học trong lớp sẽ được đánh giá. Mỗi năm 4 lần, mỗi cấp bậc sẽ chọn 6 học sinh, tổng cộng là 12 học sinh.

3. Học bổng ưu tú dành cho sinh viên Vùng Tây Tạng và một bộ phận của Châu Á sẽ được ưu tiên cách đặc biệt khi họ có niềm đam mê về Nhật Bản, nhưng phải là sinh viên ưu tú nhất. Toàn bộ phí tiền học sách giáo khoa, tiền nhà trọ (6 tháng), tiền điện nước (6 tháng) sẽ được hỗ trợ. Tiền vé máy bay đi về, chi phí sinh hoạt tại Nhật thì học sinh tự chi trả.

Tốt nghiệp PTTH hoặc Cao Đẳng, Đại Học là một lợi thế. Biết tiếng Nhật cấp 4 (YON KYU) (không biết sẽ được đào tạo).  

Trường Nhật ngữ việc làm cho sinh viên

* Việc làm: Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm. Các công việc làm thêm bao gồm: Phục vụ tại các quán ăn,dạy tiếng Việt, trông trẻ con, chăm sóc người già, Phát báo…..Mức lương dao động từ 800 Yên/1 giờ đến 1500 Yên/1 giờ. Thu nhập tối thiểu khoảng 1300USD/1tháng. Đặc biệt: Trường Meric có trung tâm giới thiệu việc làm thêm cho tất cả sinh viên đang theo học tại trường

Văn hóa - Đời sống

Du học Nhật Bản giá rẻ – Tìm hiểu xứ sở Hoa anh đào

Tại các thành phố lớn tại Nhật Bản phương tiện giao thông phổ biến nhất là tàu điện và tàu điện ngầm. Tàu điện và tàu điện ngầm rất thuận tiện và...

Cuộc Sống Của Du Học Sinh Tại Đất Nước Nhật Bản

Để có thể sinh sống tại Nhật Bản, một yêu cầu tối thiểu đó là phải biết Tiếng Nhật. Sinh sống và học tập du hoc Nhat tại Nhật Bản quả thật không d...

Văn Hóa Ẩm Thực Nhật Bản – Bữa Ăn Của Du Học Sinh

Nhắc đến văn hóa ẩm thực Nhật Bản – xứ sở của hoa anh đào là nhắc đến một nền văn hóa truyền thống với những món ăn và nghệ thuật trang trí ẩm th...