Du học Nhật Bản

Tại sao lựa chọn du học MBA?

 Trong những thập kỷ qua, các chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) đã tăng nhanh chóng cả về mức độ phổ biến và số lượng. Ngoài những chương trình nổi tiếng tại Hoa Kỳ đã tồn tại kể từ đầu thế kỷ 20, hiện nay có những trường học MBA xuất sắc trên toàn thế giới, cũng đáng để các học viên xem xét khi lựa chọn chương trình du học MBA.

Do số lượng lớn các chương trình du học MBA bắt đầu mỗi năm trên toàn cầu, chương trình công nhận bằng cấp MBA đã trở nên có tầm quan trọng ngày càng tăng. Sự cạnh tranh quyết liệt giữa các trường MBA, có nghĩa là để cạnh tranh, thì cần thiết không chỉ giữ được một tiêu chuẩn cao, mà còn phải có bằng chứng để chứng minh cho tiêu chuẩn ấy. Tuy nhiên khi chọn một trường học và chương trình du học MBA học viên có thể được khuyến khích để nhìn xa hơn sự công nhận bằng cấp và xem xét liệu chương trình du học MBA đó có đảm bảo phù hợp với mục tiêu của bạn khi ghi danh vào khóa học.

Hầu hết các chương trình du học MBA có các thủ tục tuyển sinh khá nghiêm ngặt. Hầu hết không chỉ đơn giản là xem xét dựa vào một trình độ trước đó, mà cũng có một số yêu cầu về việc kiểm tra điểm GMAT. Mặc dù kinh nghiệm làm việc trước đây thường không phải là một điều kiện tiên quyết cần thiết, nhưng dù sao nó thường được khuyến cáo và không phải là thừa. Trừ khi bạn đã có được rất nhiều kinh nghiệm từ các chương trình thực tập và các vị trí khác có liên quan trong quá trình lấy bằng đại học đầu tiên của bạn, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để thu được tất cả các lợi ích của chương trình du học MBA của bạn. Không chỉ có kinh nghiệm trước đó của bạn sẽ làm bạn dễ dàng hơn để ứng dụng những gì bạn đã học vào thế giới thực, mà một chương trình du học MBA còn là việc cần thiết để bạn có thể phát triển sự nghiệp của bạn lên một tầm cao mới sau khi tốt nghiệp và có được bằng cấp MBA. Nếu không có kinh nghiệm trước đó, bạn có thể sẽ nhận thấy chính mình đang bị mắc kẹt sau khi tốt nghiệp MBA, mặc dù bạn có một bằng cấp MBA tốt, vấn đề là bạn vẫn còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm cần thiết theo yêu cầu của nhiều nhà tuyển dụng.

Nói chung, một chương trình du học MBA sẽ cho phép bạn
* Phát triển các kiến thức tuyệt vời và kỹ năng hữu ích trong kinh doanh
* Làm việc và cải thiện kỹ năng nhân viên của bạn theo cách thức giao tiếp và làm việc theo nhóm
* Trở nên có ích và được sử dụng để làm việc trong một môi trường áp lực cao
* Trao đổi kiến thức với sinh viên đến từ các nền văn hóa đa dạng khác nhau
* Xây dựng một mạng lưới giữa các cựu sinh viên MBA rất hữu ích trong thế giới kinh doanh

Một số nghề nghiệp tiềm năng khi du học MBA 
• Tư vấn
• Doanh nhân
• Tài chính
• Quản lý chung
• Chính phủ
• Nguồn nhân lực
• Công nghệ thông tin
• Phi lợi nhuận
• Điều hành quản lý

Làm thêm tại nhật bản

Tỉ lệ nhận được việc của sinh viên Đại học tại Nhật Bản

Bộ Giáo dục và bộ Lao động Nhật Bản mới đây đã công bố tỉ lệ tìm việc thành công của sinh viên Đại học tốt nghiệp vào tháng 3 năm nay. Đây không ph...

Cơ hội việc làm cho du học sinh Nhật Bản được mở rộng

Trong buổi họp báo của các doanh nghiệp các công ty được tổ chức tại huyện Bunkyou thuộc thành phố Tokyo, các sinh viên Việt Nam đã có buổi nói chuyện và đ...

Nhật Bản : Hát hay, lái xe giỏi dễ xin việc

Viết chữ đẹp, hát hay, lái xe giỏi… khiến bạn trẻ ở Nhật Bản có cơ hội tìm được việc làm tốt....