Du học Nhật Bản

Du Học Nhật Bản – Điều kiện và Những điều Cần biết

 Hơn 100.000 sinh viên quốc tế du học Nhật Bản đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các tổ chức giáo dục khác nhau ở Nhật Bản.

    

Số lượng sinh viên du học sinh du học Nhật Bản đã gia tăng nhanh chóng từ những năm 1980, với 2 / 3 sinh viên du học Nhật Bản đông đảo nhất đến từ Trung Quốc.

Vấn đề Visa du học Nhật Bản

Thời gian học tập ngắn tại các trường Nhật ngữ được cho phép đối với một visa du lịch.

Tất cả các sinh viên nước ngoài khác khi du học Nhật Bản cần phải có một  visa du học Nhật Bản để học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản. Đơn xin cấp visa du học Nhật Bản phải thông qua một cơ sở giáo dục là nhà tài trợ của ứng viên để có thể được cấp một visa du học Nhật Bản.

Sinh viên có visa du học Nhật Bản không được phép tham gia vào bất kỳ hoạt động kiếm tiền nào, trừ khi họ nhận được sự cho phép của nhà trường và cơ quan di trú tại Nhật Bản. Thậm chí sau đó, du học sinh du học Nhật Bản chỉ có thể làm việc với một khoảng thời gian tối đa vài giờ mỗi tuần. Làm việc dựa trên một visa du lịch đều bị cấm tại Nhật Bản.

Trường Ngật ngữ

Các trường Nhật ngữ toạ lạc ở nhiều thành phố khác nhau trên khắp đất nước Nhật Bản, từ những trường dạy Nhật ngữ thông dụng đển những trường được tổ chức giáo dục của chính phủ công nhận và đánh giá cao – luôn cung cấp các khóa học chuẩn bị cho sinh viêndu học Nhật Bản đăng ký học tại các trường đại học danh tiếng xứ sở hoa anh đào.

Tại Nhật Bản có các trường Nhật ngữ dành cho tất cả các cấp độ thành thạo ngôn ngữ của sinh viên du học Nhật Bản, và những khoá học ngắn và dài hạn rất khác nhau có thể kéo dài từ vài tuần đến hơn một năm.

Các trường Đại học

Examination for Japanese University Admission for International Students (EJU) là một kỳ thi tiêu chuẩn đã tồn tại từ năm 2002, EJU đơn giản hóa quá trình nhập học tại các trường đại học Nhật Bảncho sinh viên quốc tế du học Nhật Bản.

Kỳ thi bao gồm năng lực Nhật ngữ, khoa học, toán học, Nhật Bảnhọc và thế giới học và được tổ chức định kỳ sáu tháng tại Nhật Bản, lựa chọn thành phố bên ngoài Nhật Bản. Việc kiểm tra có thể được viết bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh (trừ phần về ngôn ngữ Nhật Bản, một số trang web testing không cung cấp các bài kiểm tra bằng tiếng Anh).

Hầu như tất cả các trường đại học quốc gia, khoảng 2 / 3 của các trường đại học công lập và khoảng một nửa các trường đại học tư đều sử dụng EJU như là một tiêu chuẩn tuyển sinh nhập học cho sinh viên quốc tế du học Nhật Bản, trong khi những trường đại học khác áp dụng kỳ thi tuyển sinh riêng của mình.

Đương nhiên, hầu hết các khóa học đại học tại Nhật Bản chỉ có sẵn bằng tiếng Nhật, mặc dù một vài trường đại học cung cấp một hoặc nhiều các khóa học bằng tiếng Anh với trình độ thạc sĩ / hoặc tiến sĩ. Chỉ có một số ít các trường đại học cung cấp các khóa học tiếng Anh trình độ đại học (cử nhân).

Chương trình trao đổi văn hoá và học bổng du học Nhật Bản

Chương trình học bổng du học Nhật Bản dành cho sinh viên quốc tế được cung cấp bởi chính phủ Nhật Bản, chính quyền địa phương, các Tổ chức Dịch vụ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) và các tổ chức tư nhân, cơ sở và các công ty ở Nhật Bản và nước ngoài.

Tương tự như vậy, có các cơ quan chính phủ khác nhau, các tổ chức và các tổ chức giáo dục bên trong cũng như bên ngoài Nhật Bản cung cấp các chương trình trao đổi ngắn hạn dành cho các học sinh trung học và sau trung học có thể du học Nhật Bản và trải nghiệm cuộc sống ở Nhật Bản.

Truyền thống

Tha Hương Đón Tết – Còn Đó Sứ Mệnh Du Học Nhật Bản

Các bạn du học sinh Việt Nam tại Kobe Nhật Bản đón Tết cổ truyển thật ấm cúng và đầy ý nghĩa vào đêm giao thừa và ngày mùng 1 Xuân Quý Tỵ 2013. Các bạn s...

Tưng Bừng Sắc Màu Lễ Hội Halloween Ở Nhật Bản

Cho dù Halloween là ngày lễ đặc trưng của phương Tây nhưng người dân của nhiều nước châu Á, trong đó có Nhật Bản cũng tỏ ra khá phấn khích đối với dịp ...

Lý Do Trong Tiếng Nhật Lại Có Nhiều Hán Tự Đến Vậy?

Nhật Bản là một nước láng giềng của Trung Quốc, trong thời cổ đại nước này đã có nhiều mối quan hệ trao đổi với Trung Quốc....