Du học Nhật Bản

Chia sẻ lý do du học Nhật Bản của 1 bạn du học sinh

 Sau một thời gian tìm hiểu tôi đã chọn học ở Học viện Nhật ngữ Ken – Chiba. Tỉnh Chiba ở gần thành phố Tokyo, chi phí tại đây khá phù hợp với tôi, vì vậy tôi chọn học viện Nhật Ngữ KEN để học tập.

Lai Diễm My là một trong những rất nhiều sinh viên đã đăng ký thành công chương trình du học Nhật Bản tại trung tâm tư vấn du học Nam Hải. Và sau đây là vài dòng chia sẻ về lý do du học Nhật Bản của My tại Học Viện Nhật Ngữ KEN:

Chia sẻ lý do du học Nhật Bản

Tôi xin trình bày lý do tại sao tôi chọn đi du học Nhật Bản?

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã có dịp tìm hiểu về đất nước Nhật Bản thông qua sách, báo, truyện tranh. Tôi đặc biệt có ấn tượng mạnh với những gì liên quan đến Nhật Bản và tôi mơ ước một ngày nào đó mình sẽ được đến Nhật Bản để học tập. Sau khi học xong trung cấp tại Việt Nam, trong lòng tôi lúc nào cũng nghĩ về Nhật Bản, tôi muốn mình được trải nghiệm cuộc sống ở Nhật Bản, học hỏi những kinh nghiệm của người Nhật để giúp cho đất nước tôi có thể phát triển như Nhật Bản.

Tôi luôn tìm hiểu thông tin về Nhật Bản và biết được chương trình đi tu nghiệp tại Nhật. Được sự đồng ý của ba mẹ và tôi đã đăng ký tham gia. Thời gian 3 năm tôi đi tu nghiệp tại Nhật Bản là khoảng thời gian đã rèn luyện cho tôi tính độc lập, và giúp tôi chín chắn hơn, trưởng thành hơn. Những người Nhật mà tôi làm việc chung rất thân thiện và nhiệt tình giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi cũng rất khâm phục ý chí và tinh thần của người Nhật Bản trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tôi nhận thấy rằng, được học tập và làm việc với người Nhật sẽ giúp cho tôi học hỏi được những điều hay và giúp tôi thêm tự tin tiến bước trên con đường tương lai. Tôi đã học tiếng Nhật và đậu cấp độ 3 trong kỳ thi năng lực Nhật ngữ năm 2009.

Trong khoảng thời gian về Việt Nam, vì công ty phái cử đã phá sản vì kinh tế gặp khó khăn, tôi được bộ phận nhân sự giới thiệu sang làm việc tại công ty có cùng ngành nghề mà tôi đã đi tu nghiệp tại Nhật – Công ty TNHH Wonderful Sài Gòn Electrics. Nhận thấy vốn tiếng Nhật và kiến thức về ngành nghề chưa đủ, tôi mong muốn được quay lại Nhật Bản để học thêm tiếng Nhật và ngành điện tử để tôi có thể phát triển bản thân mình. Với nguyện vọng đó, tôi đã xin ý kiến gia đình và cũng trình bày cho Ban giám đốc công ty. Tôi đã nhận được sự ủng hộ của gia đình và kể cả Ban giám đốc công ty để tôi có thể tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Sau một thời gian tìm hiểu tôi đã chọn học ở Học viện Nhật ngữ Ken – Chiba. Tỉnh Chiba ở gần thành phố Tokyo, chi phí tại đây khá phù hợp với tôi, vì vậy tôi chọn học viện Nhật Ngữ KEN để học tập. Sau khi học xong tiếng Nhật tại Học viện Nhật ngữ Ken, tôi dự định sẽ thi vào Học viện Kỹ thuật Tokyo. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình, ngày ngày rèn luyện có thể thực hiện ước mơ làm việc trong ngành điện tử và trở thành người có ích cho xã hội. Khi đã hoàn thành xong chương trình Đại học tại Nhật Bản, tôi dự định sẽ trở về Việt Nam, mang theo những kiến thức và kinh nghiệm mình đã tích lũy được để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh đồng thời thúc đẩy sự giao lưu văn hóa và kinh tế giữa hai nước Nhật Bản và Việt nam.

Hỏi đáp

Thủ Tục Xin Visa Vĩnh Trú Tại Nhật

Công việc làm thêm của các bạn du hoc Nhat Ban được trả lương theo giờ làm việc. Mức lương mà bạn nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhan...

Sinh Viên Quốc Tế & Lý Do Du Học Nhật Bản!!!

Nhật Bản, cái nôi của nền học thuật châu Á đã, đang và sẽ mãi là đích đến cho du học sinh quốc tế. Nhưng lý do gì khiến các bạn chọn đất nước mặt t...

Du học Nhật Bản- Điều kiện học Tiến sĩ, Thạc sĩ

Điều kiện học Thạc Sĩ: * Tốt nghiệp đại học hoặc có học lực tương đương * Hoàn thành chương trình giáo dục 16 năm ở nước ngoài * Hoàn thành chương tr...