Du học Nhật Bản

Lắng Nghe Lý Do Quyết Định Chọn Du Học Nhật Bản Từ SV

 Tôi chọn du hoc Nhat vì Nhật Bản là một nước công nghiêp tiên tiến, bản thân tôi muốn tiếp thu kiến thức kinh tế, công nghệ thông tin tiên tiến của Nhật Bản.

“Tại sao lại lựa chọn Nhật Bản”? Hãy nghe ý kiến của các sinh viên khoá trước:

- Trần Hoài Vũ (Thạc sỹ năm thứ hai, chuyên ngành kinh tế quốc tế, Khoa sau đại học Châu Á Thái Bình Dương, Đại học Waseda): Những năm tôi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, tôi đã có dịp tìm hiểu đất nước Nhật Bản qua những cuốn sách lịch sủ thế giới.  Điều mà khiến tôi rất bất ngờ là tại sao ngay từ thế kỷ 19, với cải cách Minh trị, Nhật Bản đã bắt đầu con đường công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, xây dựng xã hội dựa trên nền tảng tri thức, tiếp thu học hỏi công nghệ tiên tiến nhưng đồng thời vẫn duy trì bản sắc văn hoá dân tộc. Ngạc nhiên hơn nữa đó là so với các nước Châu Á khác, Nhật Bản đứng dậy sau đống đổ nát của chiến tranh, đạt được tăng trưởng cao độ và thần kỳ trong thời gian ngắn. Những câu hỏi đó thôi thúc tôi tìm ra lời giải đáp. Sau này khi có điều kiện học tập và sinh sống tại Nhật bản, tôi hiểu rằng bí quyết đó chính là sự kết tinh của đức tính sáng tạo, sự chăm chỉ cần cù của con người Nhật Bản với công nghệ hiện đại. Hiện nay tôi đang nghiên cứu về các vấn đề chuyển giao công nghệ của Nhật Bản sang các nước Đông Nam Á. Hy vọng rằng với vốn kiến thức tích luỹ được tại đất nước Phù Tang sẽ là hành trang cho tôi trở về góp phần xây dựng nước nhà.

- Zang Ru (lưu học sinh trao đổi, khoa giáo dục quốc tế, Đại học giáo dục quốc tế): hai nước Trung Quốc và Nhật Bản có vị trí địa lý chỉ cách nhau một eo biển, đã có hơn 2000 năm lịch sử giao lưu vơi nhau. Bản thân tôi rất muốn lỗ lực bằng chính sức mình để tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước và tôi quyết định đi Nhật học. Nhật Bản là đất nước hoà bình, cuộc sống yên ổn. Đi tới đâu cũng thấy đẹp và có tình cảm sâu sắc. Điều mà tôi cảm thấy rõ nhất là sự kết hợp hài hoà giữa truyền thống văn hoá lâu đời với hiện đại. Tôi muốn được học văn hoá Nhật Bản – nền văn hoá được tạo bởi văn hoá truyền thống và văn hoá Châu Âu. Cuộc sống của trường Đại học giáo dục Quốc tế thật đầy đủ. Không chỉ được học trên lớp mà còn được sống cùng với người dân và học dược nhiều ở họ. Tôi không thể nào quên những ngày sống tai Nhật Bản.

- Atungblu Kuak Jean Murc (Năm thứ 3 khoa công nghệ, Đại học Gunma. Tốt nghiệp khoa mạng máy tính, chuyên ngành công nghiệp, Trường Chuyên nghiệp công nghệ Nhật Bản): Tôi chọn Nhật Bản vì Nhật Bản là một nước công nghiêp tiên tiến, bản thân tôi muốn tiếp thu kiến thức kinh tế, công nghệ thông tin tiên tiến của Nhật Bản. Hơn nữa tôi muốn hiểu sâu hơn văn hoá Nhật. Tôi nghĩ rằng những gì học được ở Nhật sẽ giúp cho sự phát triển của đất nước chúng tôi. Tôi rất thích máy tính và thích những nét riêng biệt . Tôi đã gặp và học được kỹ thuật tiên tiến về nền văn hoá độc đáo, đặc sắc của Nhật Bản. Ví dụ có những nghệ nhân chuyên về sơn mài đã giới thiệu cho tôi tỉ mỉ về chiếc nhẫn truyền thống của Nhật Bản. Tôi rất cảm phục trứoc tài nghệ của các thầy cô ở trường chuyên nghiệp dạy nghề mà tôi đã tốt nghiệp mùa xuân vừa rồi. Các thầy cô đã cho tôi những lời khuyên chân thành về xã hội và tương lai của tôi. Tôi xin cảm ơn các thầy cô đã dành nhiều thời gian quý báu cho tôi. Tôi mong rằng sẽ được nghiên cứu về An ninh mạng tại Đại học Gunma và sẽ về nước giảng dạy cho lớp trẻ.

- Nor Liana Binti Sall (năm thứ 4, bộ môn công nghệ hệ thống máy, khoa công nghệ Đại học Takoshoku): Lý do lớn nhất tôi chọn Nhật Bản là muốn học khoa học công nghệ. Như các bạn đã biết Nhật Bản là đất nước thích hợp nhất để học công nghệ. Vì vậy tôi đã bàn với bố mẹ xin học bổng sang Nhật. Hơn nữa tôi cúng rất muốn biết đất nước con người , tiếng Nhật, món ăn Nhật Bản. Ở Malayxia tôi đã xem nhiều phim truyền hình Nhật và nghĩ rằng tiếng Nhật cũng rất hay và thú vị. Món ăn trông rất ngon, rất muốn ăn và thế là tôi sang Nhật. Một lý do nữa là tôi muốn thử nghiệm ở một môi trường học tập mới. Tôi đã đến Nhật được hai năm. Có những điều thoải mái nhưng cũng có những điều khó khăn. Tôi sẽ cố gắng vượt qua những điều khó khăn đễ cuộc sống có giá trị hơn.

Tuyển sinh du học

Dữ liệu đang cập nhật