Nhật Bản - Những điều cần biết

Vì sao Nhật Bản là một đất nước độc nhất vô nhị (Phần 1)

Đối với tất cả chúng ta, chẳng ai còn xa lạ gì với Nhật Bản – thiên đường manga và anime. Vậy bạn có biết lý do vì sao làm nên đất nước độc nhất vô nhị này không? Vậy hãy cùng du hoc nhat ban Nam Hải tìm hiểu nhé!

Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa riêng, không đất nước nào giống đất nước nào. Vì vậy chúng ta không thể so sánh quốc gia nào độc đáo hơn cả. Trừ Nhật Bản.

Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng với các nước châu Á khác. Tuy nhiên nó cũng có nhiều nét giống với các quốc gia Châu Âu, thậm chí là Mỹ. Mặc khác, Nhật Bản thật sự rất đặc biệt. Đây là các lý do.

 

 

1. Dễ thương:

 

Không phải lúc nào Nhật Bản cũng dễ thương cả.

nhat_ban_de_thuong

Sự ám ảnh với từ “kawaii” bắt đầu từ những năm 1970 từ khi kinh tế Nhật bắt đầu phát triển.
Những năm 70, các nhà quảng cáo ở Nhật hoàn thành xuất sắc việc quảng cáo, tuyển truyền và phân phối sản phẩm. Những đồ vật, chiếc ví với hình thù dễ thương đã thu hút mọi khách hàng trong nước. Nếu như bạn chọn một ngân hàng chỉ vì trong đó có hình nhân vật rất chi là kawaii thì hãy hiểu rằng bạn đã bị NHẬT BẢN HÓA rồi!

Thậm chí ngay cả biển báo cũng đều kawaiiiiiiiii!

nhat_ban_de_thuong_01

 

 

2. Otaku:

 

Otaku nói khái quát là fanboy, được coi là những kẻ điên khùng. Người Nhật không thích otaku, đơn giản bởi họ trông rất điên khùng. Hiển nhiên, Nhật Bản thì không hề điên khùng tí nào.

Nói rõ hơn thì tầng lớp Otaku cũng không hề điên khùng. Nhiều Otaku chỉ bị ám ảnh bởi nền văn hóa nhạc pop mà thôi.

Otaku

 

3. Phục vụ:

 

Nhật Bản là đất nước phục vụ tốt nhất thế giới. Những người phục vụ ở Nhật Bản hầu hết đều rất lịch sự và tận tình.

Điều đặc biệt nhất là những người phục vụ Nhật không đòi hỏi tip. Mục đích làm việc đã làm nên dịch vụ giúp đỡ tuyệt vời ở Nhật Bản.

 

 

4. Hosto:

 

Hosto hay còn gọi là các anh chàng làm việc phục vụ, nói chuyện, tâm sự với khách. Ở Nhật, họ còn hơn cả đặc biệt – họ kỳ lạ, họ độc nhất vô nhị. Điều đáng ngạc nhiên là phần lớn các khánh hàng của hosto lại là nữ giới.

hosto

 

 

5. Tinh thần đồng đội:

 

Người xưa ở Nhật từng nói: “The nail that sticks out gets hammered down.” ( Có thể dịch ra là ai chơi trội sẽ bị tập thể trừng phạt ). Người Nhật có xu hướng tôn trọng tập thể hơn chủ nghĩa cá nhân. Ở Nhật, tinh thần tập thể là nhất.

Hy sinh cống hiến vì tập thể luôn được coi trọng ở Nhật. Những kẻ tự cao và ích kỷ sẽ bị khinh thường. Vì vậy, đến Nhật, đừng bao giờ tự cao và xem trọng chủ nghĩa cá nhân nhé.

dong_doi_ nhat_ban

 

 

6. Nhân viên văn phòng:

 

Không một nhân viên nào ở Mỹ hay châu Âu có được phong cách làm việc đặc biệt như ở Nhật Bản. Họ rất hiếm khi ở nhà, có vẻ như nhà chỉ được coi là chỗ để ngủ. Sau đó họ thức dậy và bắt đầu đến công sở.

nhan_vien_nhat_ban

 

 

7. Lễ hội:

 

Nhật Bản có muôn vàn lễ hội độc đáo. Hàng năm, hầu như tất cả người dân Nhật Bản đều tham gia lễ hội.

le_hoi_nhat_ban

 

 

8. Đồng phục:

 

Người Nhật mặc đồng phục từ thưở đi học. Nhiều người thậm chí còn mặc đến suốt đời.

dong_phuc_nhat_ban

 

 

9. Anime/Manga:

 

Anime và manga là thế giới văn học nghệ thuật. Ngành này là sản phẩm của trí tưởng tượng con người, từ golf đến chiến tranh rô-bốt

Anime_Manga

 

 

10. Hài kịch Nhật Bản:

 

Chương trình ti vi ở Nhật bao gồm các chương trình diễn hài kịch. Trong khi ở phương Tây, các nhà truyền thông thường coi đó là một thứ ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người. Đây quả là một nhận xét sai lầm.

hai_kich_nhat_ban

Trường Nhật ngữ

Trường Nhật Ngữ Quốc Tế Mito – Tokyo

Mito là thành phố vốn nổi tiếng bởi lịch sử hào hùng nên còn được mệnh danh là thành phố cung điện. Vào năm 1609, những năm đầu của thời kỳ Edo,...

Trường Nhật ngữ Tokyo West

Trường Nhật ngữ Tokyo West nằm ở thành phố Hino thuộc ngoại ô Tokyo. Trường được trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng đầy đủ, tiện nghi cũng như đội ngũ...

Trường Nhật ngữ Meric

Trường Nhật ngữ Meric không chỉ mang đến cho du học sinh chất lượng đào tạo tiếng Nhật tốt nhất mà còn mang đến cho bạn nền tảng và sự tự tin bước v...