Nhật Bản - Những điều cần biết

Những loài rồng huyền thoại Nhật Bản

Hôm nay, chúng ta cùng tìm về những truyền thuyết, thần thoại ở Nhật Bản và khám phá những loài rồng đặc trưng ở đất nước này.
1. Ryūjin – Loài rồng mạnh mẽ của biển cả
Ryūjin đại diện cho sức mạnh của đại dương trong các truyền thuyết Nhật Bản. Loài rồng này có khả năng biến hóa thành hình dạng của con người, nó làm chủ một cung điện dưới đáy biển với quản gia là loài rùa biển, người làm vườn là các loài san hô và cận thần là loài sứa. Theo truyền thuyết, Ryūjin còn điều khiển được hoạt động của thủy triều và nắm giữ rất nhiều vàng bạc châu báu quý giá.
rong nhat ban

Cũng có truyền thuyết nói rằng Ryūjin chính là “thủ phạm” khiến cho loài sứa trở thành động vật không xương. Khi Ryūjin ra lệnh cho cận thần sứa đi kiếm gan của một con khỉ nhưng “cậu” sứa ấy lại trở về với chú khỉ không còn gan. Việc này khiến Ryūjin rất giận dữ và đã đánh viên cận thần này một trận nhừ tử, từ đó loài sứa trở thành loài vật không xương như hiện nay. Cách để thu phục Ryūjin tốt nhất là bạn hãy cho Ryūjin gan của con khỉ nếu muốn dụ chúng.
2. Rồng tóc dài Nure-onna của Nhật Bản
Người dân Nhật Bản có truyền thuyết về một loài thú giống như rồng với cái đầu như một người phụ nữ tóc dài và phần thân là của một con rắn dài tới 300m với các móng vuốt, răng nanh nhọn hoắt.

rong nhat ban 2

Nure-onna nhiều khi bị tưởng là “cô thợ gội đầu” cho các vị thần rồng, nghe có vẻ không nguy hiểm lắm, tuy nhiên tính tình đỏng đảnh của cô ấy là một mối nguy hại cho bất kì kẻ ngốc nào đến gần khi Nure-onna đang chăm chú tỉa tót cho mái tóc của mình.

Nếu bạn tới gần Nure-onna, nàng ta sẵn sàng đè bẹp bạn bằng cái đuôi của mình hoặc tỏ ra tốt đẹp với bạn, sau đó hại bạn bằng chiếc lưỡi dài ngoằng của mình. Nure-onna rất thích lược, sau bao nhiêu năm, thị hiếu về các loại lược của Nure-onna cũng thay đổi theo thời gian. Có lẽ bạn nên tặng cô ấy một chiếc lược đính đá lộng lẫy và đáng yêu; cô ấy chắc hẳn sẽ thích lắm đấy!
3. Kuzuryu – Rồng chín đầu Nhật Bản
Được coi là đỉnh cao của huyền thoại trong thời kỳ Nara ở Nhật Bản, câu chuyện về rồng Kuzuryu nói về một sinh vật chín đầu sống ở hồ Ashi (Hakone) đòi ăn thịt cư dân nơi đây. Để tìm cho ra được người hiến tế, người dân nơi đây đã chọn cách bắn mũi tên trắng lên không trung, mũi tên cắm vào đất nhà ai thì con gái nhà đó sẽ trở thành bữa ăn cho Kuzuryu.

rong nhat ban 3

Một linh mục trong vùng tên là Mankan đã nguyền rủa con rồng để nó lúc nào cũng bị treo lộn ngược đầu xuống đất, vì vậy Kuzuryu đã ngay lập tức bị đau tim khi cố gắng tiêu thụ bữa ăn của mình. Sau đó, vị linh mục đã biến thành vua rồng và thay đổi chế độ ăn uống của loài rồng với cơm và đậu.

4. Kiyo – kẻ hầu bàn thét ra lửa
Kiyo tiền thân chỉ là một nữ phục vụ trà bình thường ở Nhật Bản. Tuy nhiên, như người xưa có câu “Không gì đáng sợ hơn khi một người phụ nữ bị khinh rẻ”, Kiyo đã tự học cách biến mình thành rồng sau khi bị một vị linh mục hắt hủi.

rong nhat ban 4

Trong hình dáng của một con rồng, cô đã đến thăm tu viện ở địa phương và hút hồn vị linh mục và sau đó giết hại ông ta. Với Kiyo, bạn sẽ chỉ sống sót được với cô ta nếu bạn có lòng trung thành tuyệt đối mà thôi.

(Tư vấn tuyển sinh du học Nhật Bản tại thành phố Vinh - Nghệ An)

TIN KHÁC

Thủ tục du học nhật bản

Quy định mới khi nhập cảnh vào Nhật Bản

Các quy định mới được xây dựng trong khuôn khổ các biện pháp phòng chống các hành vi khủng bố đòi hỏi người nước ngoài khi xin nhập cảnh vào Nhật phải ...

Thủ tục du học Nhật Bản như thế nào?

Trong thời gian vừa qua Du học Nam Hải có nhận được rất nhiều thư quan tâm của các bạn học sinh gửi về cho chúng tôi có thắc mắc về chương trình du học N...

Những thủ tục cần thiết khi lưu trú tại Nhật

Nhiều bạn sẽ có thắc mắc về thủ tục khi lưu trú tại Nhật. Duhocnamhai.com sẽ viết bài để các bạn tham khảo và đỡ bỡ ngỡ trước hàng loạt thủ tục kh...