Thắng cảnh Nhật Bản

Ngôi làng lịch sử ở Hokkaido

Ngôi Làng Lịch Sử Hokkaido là một bảo tàng ngoài trời và là 1 địa điểm thu hút khách du lịch với diện tích 54 hecta. Ngôi làng này đượcmở cửa vào năm 1983 để kỉ niệm 100 năm của Hokkaido
Làng lịch sử  Hokkaido là một bảo tàng ngoài trời ở vùng ngoại ô Sapporo, mở cửa vào năm 1983, là nơi du khách có thể tìm hiểu về sự phát triển văn hóa của Hokkaido. Ngôi làng trưng bày khoảng 60 ngôi nhà có kiến trúc đặc trưng được làm bằng đá và gỗ từ khắp nơi trên Hokkaido, có niên đại từ Thời Minh Trị(1868-1926).
hokkaido
Các tòa nhà được sửa chữa và di chuyển vào bốn khu vực khác nhau của ngôi làng, gồm một thị trấn, một làng chài, một trang trại và một ngôi làng miền núi. Bên trong mỗi ngôi nhà có những mô hinh miêu tả lại khung cảnh sống và sinh hoạt của người dân Hokkaido thời kỳ đó, nhằm giới thiệu cho du khách biết đến lịch sử và văn hóa vùng Hokkaido.
hokkaido-3
Du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị như đi tham quan quanh làng trên một chiếc xe ngựa kéo, thưởng thức những món ăn cổ truyền và được phục vụ những nhân viên mặc trang phục đặc trưng thời xưa. Ngoài ra, còn có hàng loạt các lễ kỷ niệm, các hội chơi hàng thủ công và những cuộc diễu hành khác mà du khách có thể tham dự tùy vào từng thời điểm trong năm.
hokkaido-5
Đền thờ Ryuu:. Đây là đền thờ của giáo phái Jodo thuộc Phật giáo được xây dựng vào năm 1885 bởi những người nông dân ở Sapporo và hoàn thành vào năm 1893. Đền thờ mang kiến trúc đặc trưng của Hokkaido thời Minh Trị.
hokkaido-6
Đây là trường trung học Hokkaido: là một ngôi trường được xây bằng gỗ vào đầu thế kỷ 20 theo phong cách phương tây. Bên trong ngôi trường, du khách có thể nhìn thấy các phòng học, văn phòng, và các mô hình mô phỏng học sinh mặc đồng phục xưa.
hokkaido-7
Cửa hàng nhuộm Kondo: là cửa hàng nhuộm lâu đời nhất ở Hokkaido mở cửa vào năm 1898, đó là cửa hàng và cũng là nơi cư trú của gia đình chủ tiệm thời bấy giờ.
hokkaido-9
Lối vào của ngôi làng chính là một ga xe lửa, nhà ga này được xây dựng vào năm 1908 , tồn tại cho đến năm 1952 và được chuyển đến Làng lịch sử Hokkaido.
hokkaido-11
Xưởng sản xuất xe trượt tuyết Fujiwara: xe trượt tuyết là loại phương tiện vận chuyển phổ biến ở Hokkaido khi xưa. Xưởng này do ông Nobukichi Fujiwara thành lập, đó là một người thợ mộc chuyên nghiệp di cư đến Hokkaido, nhà máy đã hoạt động từ năm 1903 cho đến năm 1963.
-hokkaido-1
Nhà của gia đình Aoyama: Đây là nhà của một gia đình đánh cá khá giả được xây dựng vào năm 1859 tại một ngôi làng đánh cá ở vùng bờ biển gần Otaru. Ngôi nhà gồm nhiều khu, phía bên phải là nơi cư trú của gia đình, phía bên trái của tòa nhà là nơi ở cho công nhân khi vào mùa cá trích và các khu phụ khác như kho chứa gạo và kho lưới đánh cá.
Hiện nay ngôi làng là điểm du lịch thu hút khách nhất ở Hokkaido, là nơi để du khách có thể khám phá những nét thú vị trong cuộc sống thời xưa của người dân Nhật Bản.
-hokkaido-2
Cửa hàng thợ rèn Ota: Cửa hàng này hoạt động từ năm 1924 đến năm 1945. Cho đến cuối thập niên 1950, xe ngựa vẫn còn là một phương tiện giao thông chủ yếu của người dân Hokkaido. Tất cả các thị trấn và ngôi làng đều có một cửa hàng thợ rèn và đóng móng ngựa.
-hokkaido-4
Xưởng đúc sắt .Ngôi xưởng này đã hoạt động từ năm 1925 đến 1975. Là nơi làm ra các dụng cụ phục vụ công việc nuôi trồng và đánh bắt cá, thiết bị cho các tàu thuyền và một số vật dụng khác.
-hokkaido-10
Bạn có thể ghé thăm một nhà nghỉ đặc trưng theo phong cách Nhật Bản: Nhà nghỉ này được xây dựng vào năm 1880, trước đây nó nằm ở đối diện ga Nagayama và là nơi du khách ở qua đêm hoặc nghỉ ngơi khi họ chờ xe lửa.
-hokkaido-13
 

TIN KHÁC

Tin tức du học

Để Có Tư Cách Lưu Trú Du Học Nhật Bản Cần Điều Kiện Gì?

Để cư trú tại Nhật Bản với tư cách là lưu học sinh du học Nhật cần phải qua thẩm tra. Đối với những lưu học sinh du học Nhật Bản của trường đại h...

Du Học Nhật Bản – Điều kiện và Những điều Cần biết

Hơn 100.000 sinh viên quốc tế du học Nhật Bản đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và các tổ chức giáo dục khác nhau ở ...

Tại sao lựa chọn du học MBA?

Trong những thập kỷ qua, các chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) đã tăng nhanh chóng cả về mức độ phổ biến và số lượng. Ngoài những chương trì...