Thương mại Việt Nhật

Chương trình đào tạo lãnh đạo trẻ tại Nhật Bản(Tuyển sinh du học nhật bản tại nghệ an)

 Diễn đàn IATSS Forum tuyển ứng viên chương trình đào tạo lãnh đạo trẻ 2014 tại Nhật từ ngày 1/2 đến 10/6 cho khóa 51 và 52. 

Chương trình đào tạo của Diễn đàn IATSS (IATSS Forum) được tổ chức hàng năm từ một đến 2 đợt, mỗi đợt từ 55 đến 57 ngày, tại thành phố Suzuka, tỉnh Mie, Nhật Bản. Mọi chi phí tham dự do Diễn đàn IATSS đài thọ. 

Diễn đàn IATSS là Chương trình đào tạo được thành lập vào năm 1985 thông qua một khoản tài trợ cá nhân từ ông Soichiro Honda, ông Takeo Fujisawa, những người sáng lập Honda Motor Co, Ltd, với mục đích nâng đỡ các nhà lãnh đạo trẻ tài năng tương lai của châu Á.

Diễn đàn là nơi quy tụ thanh niên đến từ 9 nước ASEAN và Nhật Bản để cùng giao lưu và học tập theo phương châm "Thinking and Learning Together". Các học viên sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để hiểu hơn những người bạn ASEAN, Nhật Bản và cùng giải quyết các vấn đề đặt ra trước các nước trong nhóm này. Chương trình IATSS gồm 4 hình thức hoạt động: học trên lớp, nghiên cứu nhóm, thăm quan thực tế, giao lưu văn hóa. 

Chương trình mời các giảng viên là những giáo sư và chuyên gia có uy tín đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và công ty hàng đầu của Nhật. Các vấn đề được thảo luận trong Diễn đàn sẽ thay đổi tùy theo bối cảnh thực tế. Điều khác biệt ở Diễn đàn IATSS là không tập trung nghiên cứu chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể nào, mà nhấn mạnh đến xây dựng các kỹ năng tổng hợp (liberal arts skills) cần thiết cho một nhà lãnh đạo. 

Trải qua gần 28 năm hoạt động, IATSS đã thu hút trên 830 thành viên tham dự trong đó Việt Nam tham dự từ năm 1996.

Học bổng Nhật

Điều Kiện Nhận Học Bổng Du Học Nhật Bản Là Gì?

Hàng năm Nhật Bản cấp hàng ngàn học bổng du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Sau khi các em sang Nhật Bản học tại trường Nhật ngữ thì tiêu chí quan trọng...

Tiêu Chuẩn Nào Để Đạt Được Học Bổng Du Học Nhật Bản?

Nhật Bản là một trong các quốc gia cung cấp nhiều học bổng nhất cho sinh viên Việt Nam. Số lượng học bổng chính thức của Chính phủ Nhật Bản (học bổng Mo...

Học bổng Du Học Nhật Bản Từ Chính Phủ Nhật Bản

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho – MEXT Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn ph...