Du học Nhật Bản

Người Nhật làm gì trên xe điện

 Giao thông công cộng ở Nhật được cho là tốt nhất thế giới. Phương tiện giao thông chủ yếu của người dân Nhật là tàu điện (電車). Mạng lưới ga chằng chịt, len lỏi vào tất cả các khu dân cư, mua sắm (nhất là thành phố lớn như Tokyo - nơi tôi đã du học). Chỉ cần tàu điện, bạn có thể đi tới mọi nơi bạn muốn ở Tokyo (có chỗ chịu khó đi bộ chút :D )

 


Nhiều ng dù có xe hơi riêng, vẫn lựa chọn tàu điện là phương tiện giao thông chính hàng ngày.Người Nhật thường làm gì trên tàu??? Theo quan sát của bản thân tôi, các việc chính được sắp xếp theo mức độ phổ biến như sau:

1. Ngủ
2. Đọc sách, báo / học
3. Sử dụng mobile (lướt nét, nhắn tin,...)
4. Nói chuyện (nhỏ) (nếu đi theo nhóm)

1. Ng Nhật nổi tiếng là làm việc cần mẫn, nên thời gian cho nghỉ ngơi thật ít. Họ tranh thủ thời gian trên tàu điện để ngủ/nghỉ. Dù tư thế là gì (ngồi, đứng), ngủ 1 giấc ngắn vài phút k có gì là khó khăn đối với ng Nhật.

Ví dụ như tôi: ngủ 3h sáng, dậy 8h sáng, đi tàu hết 30ph đến trường, 9h học tiết 1. Thời gian trên tàu điện là lúc tôi tranh thủ ngủ or ôn bài. Dù tôi ngồi (may mắn lắm đó), or đứng (dựa lưng vào thành tàu, or 1 tay cầm dây), tôi đều có thể nhắm mắt dễ dàng và... ngủ.

Chính vì vậy, ngay cả khi đã về Việt Nam, đến giờ tôi hay ngủ trên ghế hơn trên giường hehe. Làm việc hăng say, ngủ trên ghế luôn (không biết ngủ lúc nào nữa, để lên giường nằm).

2. Tranh thủ thời gian được lúc nào hay lúc đó. Đi tàu điện, không ngủ mà cũng không đọc gì thì thật là phí thời gian. Tôi cũng hay đọc sách trên tàu điện lắm (nhất là buổi trưa, chiều, khi cơn buồn ngủ không tới :D )

3. Truy cập internet, lướt net, check mail, chat bằng điện thoại là chuyện quá bình thường bên Nhật. Không buồn ngủ, cũng không đọc sách thì lướt net, gửi mes bằng cục cưng mobile là lựa chọn số 1 rùi :* .

Giờ về Vietnam, mobile chỉ để phone/SMS, desktop/laptop mới trở thành cục cưng, chứ k phải mobile nữa :(

4. Đi với nhóm bạn, lúc buzy, or buồn ngủ quá thì đọc sách or ngủ là không tránh khỏi. Nhưng bình thường thì 8 thui :D . Đi với đồng nghiệp thì bàn công việc, với "ai đó" thì bàn "cái gì đó" :D .

(Tuyển sinh du học nhật bản tại nghệ an) Sưu tầm

TIN KHÁC

Làm thêm tại nhật bản

Tỉ lệ nhận được việc của sinh viên Đại học tại Nhật Bản

Bộ Giáo dục và bộ Lao động Nhật Bản mới đây đã công bố tỉ lệ tìm việc thành công của sinh viên Đại học tốt nghiệp vào tháng 3 năm nay. Đây không ph...

Cơ hội việc làm cho du học sinh Nhật Bản được mở rộng

Trong buổi họp báo của các doanh nghiệp các công ty được tổ chức tại huyện Bunkyou thuộc thành phố Tokyo, các sinh viên Việt Nam đã có buổi nói chuyện và đ...

Nhật Bản : Hát hay, lái xe giỏi dễ xin việc

Viết chữ đẹp, hát hay, lái xe giỏi… khiến bạn trẻ ở Nhật Bản có cơ hội tìm được việc làm tốt....