Du học Nhật Bản

Người Nhật làm gì trên xe điện

 Giao thông công cộng ở Nhật được cho là tốt nhất thế giới. Phương tiện giao thông chủ yếu của người dân Nhật là tàu điện (電車). Mạng lưới ga chằng chịt, len lỏi vào tất cả các khu dân cư, mua sắm (nhất là thành phố lớn như Tokyo - nơi tôi đã du học). Chỉ cần tàu điện, bạn có thể đi tới mọi nơi bạn muốn ở Tokyo (có chỗ chịu khó đi bộ chút :D )

 


Nhiều ng dù có xe hơi riêng, vẫn lựa chọn tàu điện là phương tiện giao thông chính hàng ngày.Người Nhật thường làm gì trên tàu??? Theo quan sát của bản thân tôi, các việc chính được sắp xếp theo mức độ phổ biến như sau:

1. Ngủ
2. Đọc sách, báo / học
3. Sử dụng mobile (lướt nét, nhắn tin,...)
4. Nói chuyện (nhỏ) (nếu đi theo nhóm)

1. Ng Nhật nổi tiếng là làm việc cần mẫn, nên thời gian cho nghỉ ngơi thật ít. Họ tranh thủ thời gian trên tàu điện để ngủ/nghỉ. Dù tư thế là gì (ngồi, đứng), ngủ 1 giấc ngắn vài phút k có gì là khó khăn đối với ng Nhật.

Ví dụ như tôi: ngủ 3h sáng, dậy 8h sáng, đi tàu hết 30ph đến trường, 9h học tiết 1. Thời gian trên tàu điện là lúc tôi tranh thủ ngủ or ôn bài. Dù tôi ngồi (may mắn lắm đó), or đứng (dựa lưng vào thành tàu, or 1 tay cầm dây), tôi đều có thể nhắm mắt dễ dàng và... ngủ.

Chính vì vậy, ngay cả khi đã về Việt Nam, đến giờ tôi hay ngủ trên ghế hơn trên giường hehe. Làm việc hăng say, ngủ trên ghế luôn (không biết ngủ lúc nào nữa, để lên giường nằm).

2. Tranh thủ thời gian được lúc nào hay lúc đó. Đi tàu điện, không ngủ mà cũng không đọc gì thì thật là phí thời gian. Tôi cũng hay đọc sách trên tàu điện lắm (nhất là buổi trưa, chiều, khi cơn buồn ngủ không tới :D )

3. Truy cập internet, lướt net, check mail, chat bằng điện thoại là chuyện quá bình thường bên Nhật. Không buồn ngủ, cũng không đọc sách thì lướt net, gửi mes bằng cục cưng mobile là lựa chọn số 1 rùi :* .

Giờ về Vietnam, mobile chỉ để phone/SMS, desktop/laptop mới trở thành cục cưng, chứ k phải mobile nữa :(

4. Đi với nhóm bạn, lúc buzy, or buồn ngủ quá thì đọc sách or ngủ là không tránh khỏi. Nhưng bình thường thì 8 thui :D . Đi với đồng nghiệp thì bàn công việc, với "ai đó" thì bàn "cái gì đó" :D .

(Tuyển sinh du học nhật bản tại nghệ an) Sưu tầm

TIN KHÁC

Giáo dục

Bài Học Đầu Tiên Của Du Học Sinh Tại Nhật Bản?

Bài học đầu tiên của du học sinh tại Nhật Bản là “tiên học lễ, hậu học văn”. Đến các trường học tại Nhật Bản thời điểm này, tôi nhìn thấy trang...

Sinh Viên Nói Gì Về Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm?

Bạn Thảo – SV chia sẻ kinh nghiệm về môi trường học tập, cuộc sống và vấn đề làm thêm du hoc Nhat tại trường Clark, thành phố Kobe Nhật Bản....

Du Học Nhật Bản Vừa Học Vừa Làm Tại Thủ Đô Tokyo

Học viện giáo dục văn hóa quốc tế Tokyo là điểm đến lý tưởng dành cho sinh viên quốc tế du hoc Nhat. Ngoài việc học vào các buổi ban ngày nếu có thời gian ...