Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản – Hệ đào tạo Đại Học, Cao đẳng

CTY Du học Nam Hải có nhận được rất nhiều email của các bạn học sinh hỏi về điều kiện như thế nào để có thể du học Nhật Bản bậc Đại học, Cao đẳng? Nhằm cung cấp cho các bạn học sinh một cái nhìn khái quát nhất về bậc học này nên chúng tôi đã cố gắng tổng hợp những kiến thức và kinh nghiệm có được sau 4 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản.

Bậc Đại Học:  Chương trình đại học chính quy thường kéo dài 4 năm, riêng y khoa, nha khoa và thú y học 6 năm. Tùy theo các trường đại học, có chế độ cho sinh viên không chính quy như sinh viên dự thính và sinh viên chỉ học một số môn chứ không học hết chương trình. Có chế độ dành cho du học sinh có mục đích nghiên cứu và học lấy bằng cấp, hoặc du học ngắn hạn đối với du học sinh không có mục đích lấy bằng. Những sinh viên tốt nghiệp Đại học phải đạt đầy đủ 124 học trình trở lên (đối với khoa đào tạo 4 năm), 199 với Y khoa, nha khoa, 182 với Thú y và 186 với dược khoa sẽ được cấp bằng “cử nhân”. 
Bậc Cao Đẳng: Thời gian học cao đẳng thường là 2 năm, nhưng cũng có những ngành 3 năm như y tá, hộ ly. Các trường đại học của Nhật bản lấy trọng tâm là nghiên cứu học thuật, lý luận, còn các trường cao đẳng chủ yếu đào tạo kỹ năng ứng dụng trong thực tế. trong hệ cao đẳng 1/3 là trường nữ. Các khoa nhân văn, gia chánh, sư phạm, xã hội chiếm hơn một nửa. . Những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng phải đạt đầy đủ 62 đơn vị học trình trở lên đối với khóa Cao đẳng 2 năm và 93 đơn vị học trình trở lên đối với khóa Cao đẳng 3 năm.
Điều kiện nhập học:
Muốn vào các trường Đại học, Cao đẳng của Nhật Bản phải đáp ứng một trong những điều kiện sau:
1.    Hoàn thành 12 năm học phổ thông ở nước sở tại hoặc những người đã hoàn thành xong bậc trung học phổ thông của những trường quốc tế tại Nhật Bản, và đủ 18 tuổi.
2.    Theo Bộ Giáo Dục và Khoa Học, những sinh viên đến từ những nước có chế độ học phổ thông 10 hay 11 năm thì phải theo học “Khóa dự bị đại học”, và đủ 18 tuổi.
3.    Những người đã đỗ ở kỳ thi năng lực tại nước sở tại tương đương với “ Kỳ thi năng lực tốt nghiệp bậc phổ thông” của Nhật Bản.
4.    Những người đã tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc có học lực cao hơn, theo điều tra tư cách nhập học của các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp và đủ 18 tuổi.
Các giấy tờ cần thiết:
Tùy theo từng trường có thể khác nhau, nhìn chung cần các giấy tờ sau:
1.    Đơn xin học (theo mẫu của trường)
2.    Sơ yếu lý lịch
3.    Bằng tốt nghiệp PTTH hay giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
4.    Học bạ PTTH
5.    Giấy tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường đó.
6.    Giấy khám sực khỏe
7.    Ảnh
8.    Giấy chứng nhận ngoại kiều (trường hợp đang ở Nhật)
9.    (Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh)
(Tuyển sinh du học nhật bản tải nghệ an) 

 

Tin công ty